Giới thiệu

Các bạn thân mến,

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Sau một ngày mệt mỏi, chúng ta đều muốn trở về nằm trên chiếc giường êm ái, ngủ thật sâu để tái tạo năng lượng cho ngày tiếp theo. Nhưng bạn biết không, việc lựa chọn gối, đệm phù hợp với sức khỏe là rất cần thiết đặc biệt là cột sống.

Cột sống con người gồm 33 đốt sống và cong hình chữ S. Khi nhìn nghiêng, cột sống có 4 đoạn cong lồi lõm xen kẽ nhau: đoạn cổ từ C1 đến T2  và đoạn thắt lưng từ T12 đến khớp thắt lưng cùng cong lồi ra trước (lordosis), còn đoạn ngực từ T2 đến T12 và đoạn cùng cụt từ khớp thắt lưng cùng đến đỉnh xương cụt cong lồi ra sau (kyphosis). 

 

Đường cong sinh lý cột sống

Ngày nay, tư thế làm việc trước máy tính, hay việc sử dụng điện thoại thông minh khiến cho cổ phải chịu đựng bẻ ngược liên tục, gây mất độ cong sinh lý. Sau 8 tiếng làm việc, cổ mỏi rã rời. Nếu như thời gian sau đó, bạn ngủ và gối đầu trên một chiếc gối không có khả năng nâng đỡ cổ thì chắc chắn lâu dần cột sống cổ mất đường cong sinh lý, ngực sẽ bị đơ cứng, mất tính đàn hồi hoặc trặc vẹo nhiều. Cổ bạn đang yếu đi, do cột sống cổ bị quá tải hằng ngày mà bạn không hề hay biết. Việc mất độ cong sinh lý cột sống cổ làm cản trở lưu thông dịch từ não xu ống tuỷ sống, ứ dịch não tuỷ làm tăng áp lực trong sọ, giảm cung cấp  máu lên não khiến bạn bị đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, mất ngủ… làm cho bạn không còn khả năng tập trung, không thể làm việc và học tập được.

Tương tự với thắt lưng, bạn sẽ thấy ở eo sẽ có một khoảng trống với giường. Và khi ngủ nếu không được nâng đỡ thì lâu dần cũng sẽ gây ra tình trạng khó chịu, đau đớn. Hàng ngày, cột sống thắt lưng phải chịu 1 lực rất lớn khi toàn bộ thân trên của cơ thể đè xuống. Khi đêm tới, nó tiếp tục phải chịu đựng áp lực này.

Để bảo vệ đường cong sinh lý và giảm dần sự đau đớn, khó chịu lâu ngày, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng gối hỗ trợ cột sống và chọn cho mình tư thế ngủ tốt nhất.

HÃY GỌI 0968855717 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN